Năm 2024 : 253

HĐND xã Yên Phong tổ chức kỳ họp thứ chín khóa II nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28 tháng 12 năm 2023 HĐND xã Yên Phong tổ chức kỳ họp thứ chín khóa II nhiệm kỳ 2021-2026

Hội đồng nhân dân xã Yên Phong tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa II Nhiệm kỳ (2021-2026)

Sáng ngày 28/12/2023 Hội đồng nhân dân xã Yên Phong tổ chức khai mạc kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa II nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có ông Ông Lý Văn Mười huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy-CT HĐND xã ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn; cùng các đại biểu HĐND xã khoá II nhiệm kỳ 2021-2026

( Đ/c Lý Văn Mười huyện ủy viên-Bí thư đảng ủy-CT HĐND xã đang phát biểu khai mạc)

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã trình bày các báo cáo:  Báo cáo tổng kết tình hình KT-XH, AN-QP năm 2023 và kế hoạch phát triển KT XH, QP AN năm 2024;Báo báo của UBMTTQ về tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của cử tri năm 2023; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND xã; báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá II nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân: Và các báo cáo tờ trình quan trọng khác.

(Các đại biểu đang tập chung thảo luận)

Năm 2023 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội năm 2023; diện tích gieo trồng năm 2023 187 ha, đạt 100 % Kế hoạch;tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 1.907,9 tấn, đạt 103% kế hoạch, năm 2023 diên tích sản xuất lúa chất lượng theo hướng hữu cơ là 46,52ha diện tích giao, thu ngân sách trên địa bàn 203.311.849đ đạt 167,8% kế hoạch; phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện đạt nhiều hiệu quả; như đang thi công các kênh mương nội đồng. Trong các chỉ tiêu mà NQ Đảng uỷ đề ra năm 2023 có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giáo dục - đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến rõ nét. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp tiếp tục được đầu tư, mở rộng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; Chú trọng chất lượng dạy học theo hướng nâng cao đạo đức, giá trị và kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học đường. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục đạt được kết quả tích cực.. Trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp.

(Toàn cảnh các đại biểu tham dự kỳ họp)

Kỳ họp đã thảo luận sổi nổi và thống nhất các Nghị quyết:

1. Nghị quyết về kế hoạch phát triển KTXH, đảm bảo QP - AN năm 2024.

2. Nghị quyết về dự toán phân bổ thu, chi ngân sách xã năm 2024.

3. Nghị quyết về hoạt động chủ yếu của HĐND xã năm 2024

4. Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024

5. Nghị quyết thành lập đoàn giám sát năm 2024

6. Nghị quyết kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Biểu quyết: 16/16 đại biểu HĐND tham dự kỳ họp nhất trí cả 06 dự thảo Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp.

Sau thời gian 1 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ chín HĐND xã Yên Phong khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.